ข่าวสารและกิจกรรม Traffy Fondue
Timeline of Traffy Fondue
กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ มอบรางวัล Line Chatbot “เจอ แจ้ง แจ่ม แจ๋ว” เมืองใจดีเที่ยวทุกวัย พร้อมต่อยอดให้คนพิการใช้ชีวิตอิสระ ใช้ประโยชน์ได้จริง
- หากคุณพบเห็นสิ่งอำนวยความสะดวก แจ้งได้ง่ายๆ ตลอด 24 ชม. ผ่าน LINE @jaideecity หรือคลิกที่ลิงค์ https://lin.ee/HGFEPND
- ข้อมูลเพิ่มเติม
- รับชมพิธีมอบรางวัลออนไลน์ได้ที่นี่
บทความจาก City Cracker กรุงเทพมีปัญหาตรงไหน? ชวนกางแผนที่ปัญหาของเมืองระดับ Big Data
ข้อมูลเพิ่มเติม หรือ ดูวิธีแจ้งพิกัดตำแหน่งที่เกิดปัญหาได้ที่ https://www.traffy.in.th/?page_id=4434
Traffy Fondue ได้รับรางวัลระดับดี ในสาขา Appropriate Technology จากเวทีผลงานวิจัยแห่งชาติที่มีผลกระทบสูง ประจำปี 2565 สกสว.
Traffy Fondue แพลตฟอร์มบริหารจัดการปัญหาเมือง พลิกโฉมให้ เมืองน่าอยู่ ได้ง่ายๆ ผ่าน LINE ที่คุณมี และเจ้าหน้าที่สามารถบริหารจัดการปัญหาได้อย่างรวดเร็ว ทุกที่ ทุกเวลา
ผู้พบปัญหาเพียงพูดคุยกับ LINE @traffyfondue หรือคลิกที่ลิงค์ https://lin.ee/nwxfnHw จากนั้นระบบ AI จะวิเคราะห์ข้อมูลและส่งปัญหาไปยังผู้รับผิดชอบในพื้นที่โดยตรง
พิธีลงนามความร่วมมือ เพื่อนำเทคโนโลยีของ NECTEC NSTDA (Traffy Fondue Platform) มาใช้เสริมพลัง เพิ่มความสะดวกและประสิทธิภาพในการให้บริการของ กองทุนการออมแห่งชาติ – กอช.
-
ข่าวจากผู้จัดการออนไลน์ https://mgronline.com/science/detail/9650000013549
-
ข่าวจากสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ทำเนียบรัฐบาล https://www.thaigov.go.th/news/contents/details/51394
ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับ Traffy Share ระบบให้บริการรวบรวมข้อมูลด้วยพลังมวลชน แชร์เรื่องที่น่าสนใจและเป็นสาธารณะประโยชน์ต่อผู้อื่นแจ้งได้ง่ายๆ ผ่าน LINE : @traffyshare
- ดูคลิปวิดีโอได้ที่ https://youtu.be/HIx4q2F7oTE
- ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.traffy.in.th/?page_id=4434
เชิญชวนช่วยกันแจ้ง “ทางม้าลายไม่ปลอดภัย” ผ่าน LINE @1784DDPM
- แจ้งได้ที่นี่ https://lin.ee/MoS2rXU
- การแก้ไขทางม้าลายที่ไม่ปลอดภัยทั่วประเทศกำลังจะเป็นรูปธรรม – กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย กระทรวงมหาดไทย ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนพร้อมรับแจ้งทางม้าลายไม่ปลอดภัยทั่วประเทศ Powered by Traffy Fondue
บทความจาก FB อาวุโส โซเชียล “น้ำไม่ไหล ! ไฟดับ !! ถนนเป็นหลุม !!!ไม่รู้จะแจ้งที่ไหนดี แจ้งที่ Traffy Fondue ได้เลย”
- แจ้งปัญหาที่พบได้ง่ายๆ ผ่าน LINE @TraffyFondue หรือคลิกที่ลิงค์ https://lin.ee/nwxfnHw
ทีมคุณวิโรจน์ ก้าวไกล ต่อยอดข้อมูลทางม้าลายไม่ปลอดภัยที่ประชาชนช่วยกันแจ้ง ข้อมูลจาก Traffy Fondue ทำให้เห็นภาพรวม ตำแหน่งและสภาพของปัญหาอย่างชัดเจน
- แผนที่ข้อมูลดูได้ที่ https://mfpbkk.moveforwardparty.org/
บ่ต้องซอมเบิ่งแล้วเด้อ ไผมีปัญหา ฟ้องโลดฟองดูว์!!! อบต. โพนสูง เปิดใช้ “ฟองดูว์” แอพแจ้งปัญหา ให้พ่อใหญ่แม่ใหญ่ มาจ่ม มาฟ้อง มาฮ้องเฮียน ปัญหาบ้านเฮา
ร่วมเปลี่ยนจุดเสี่ยง ให้เป็นจุดปลอดภัย แสงสว่าง ทางม้าลาย ฝาท่อ ต้องแก้ได้ แจ้งปัญหาผ่านระบบ Traffy Fondue
เทคโนโลยีหนึ่งที่เริ่มมีการพูดถึงการนำมาใช้ในการแก้ปัญหาอุบัตเหตุสำหรับคนเดินถนน คือการใช้แอพ ทราฟฟี่ ฟองดูว์ (traffy fondue) จาก FB ตราดเมืองนวัตกรรม
คุณชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เปิดตัวสภากาแฟ “คุย คิด ทำ” พร้อมสอนการใช้งาน Traffy Fondue เป็นแพลตฟอร์มรับแจ้งปัญหาเมือง ตั้งเป้า 1000 จุดทั่ว กทม
- รับชมผ่าน YouTube คลิกที่นี่
- Dashboard สรุปปัญหาที่ได้รับแจ้งจากประชาชน ดูได้ที่นี่
- สนใจร่วมแชร์ปัญหาที่พบ คลิกที่นี่ หรือ TeamChadchart
คุณวิโรจน์ ลักขณาอดิสร เชิญชวนคน กทม ใช้ Traffy Fondue แจ้งปัญหาทางม้าลายไม่ปลอดภัย
แจ้งปัญหาคลิกที่นี่…
* สีเส้นทางม้าลายไม่ชัดเจน
* ไม่มีเส้นชะลอความเร็ว
* ไม่มีไฟส่องสว่าง ไฟสัญญาณ
* ไม่มีกล้องวงจรปิด กล้องตรวจจับความเร็ว
* รถที่สัญจรยังขับรถเร็ว ไม่เคารพกฎจราจร
* เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรไม่บังคับใช้กฎหมายอย่างตรงไปตรงมา
บทความ SciUpdate เจอ แจ้ง จบ – Traffy Fondue นวัตกรรม Smart City จบปัญหาเมืองในแพลตฟอร์มเดียว
บทความจาก Techhub – อำนาจอยู่ในมือทุกคนแล้วใครเจอปัญหาถนนพัง ทางเท้าเป็นหลุม ป้ายปังทางเดิน ไฟถนนไม่ติด แจ้งได้ผ่าน LINE @traffyfondue
อบรมคณาจารย์ ม.วงษ์ชวลิตกุล เพื่อขยายผลการใช้งานแพลตฟอร์มบริหารจัดการปัญหาเมือง Traffy Fondue สู่เทศบาล อบต.ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา
พบทางเท้าพัง เจอถนนเป็นหลุม ฯลฯ แจ้งผ่านไลน์ @traffyfondue พร้อมส่งปัญหาไปถึงผู้รับผิดชอบโดยตรง
สวทช. มอบของขวัญปีใหม่ 2565 สังคมดีเมืองน่าอยู่ด้วย “Traffy Fondue” นวัตกรรมบริหารจัดการเมืองด้วยข้อมูลด้วยเทคโนโลยี
กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ส่งหนังสือถึงผู้ว่าราชการทุกจังหวัด เชิญชวนร่วมขึ้นทะเบียนสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้พิการและผู้สูงอายุผ่านไลน์เมืองใจดี @jaideecity
ร่วมขึ้นทะเบียนสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้พิการและผู้สูงอายุผ่านไลน์เมืองใจดี @jaideecity (https://lin.ee/HGFEPND) ดูข้อมูลเพิ่มได้ที่ traffy.in.th/4j
เข้าพบท่านท้องถิ่นจังหวัดนครราชสีมา เพื่อวางแผนจัดฝึกอบรมใช้งาน Traffy Fondue ขยายผลไปยังเทศบาล อบต. ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา
กรมทรัพย์สินทางปัญญา อนุมัติสิทธิบัตร “ระบบและวิธีการคาดการณ์ระดับความติดขัดสภาพจราจรโดยใช้วิธีการวัดความคล้ายของระดับความติดขัดสภาพจราจร”
อบรม “การเฝ้าระวังความเสี่ยงการทุจริตโดยภาคประชาชน ด้วยระบบ Traffy Fondue (ทราฟฟี่ ฟองดู)” ในค่ายรณรงค์ต่อต้านการทุจริต ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 ณ ชลพฤกษ์ รีสอร์ท นครนายก
เสียงจากผู้แจ้งเมื่อได้ลองใช้ “ฟ้องดู” (Fondue)
ข่าวในนิตยสารสาระวิทย์ โดย สวทช. แพลตฟอร์ม “เจอ แจ้ง แจ่ม แจ๋ว” ช่วยคนพิการ-ผู้สูงอายุ ลดพึ่งพาผู้อื่น
โครงการแพลตฟอร์มการขึ้นทะเบียนสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้พิการและผู้สูงอายุภายใต้แนวคิด“เจอ แจ้ง แจ่ม แจ๋ว”
ปัญหาโครงสร้างเมืองในระดับเส้นเลือดฝอยแก้ไขได้โดยใช้ Traffy Fondue
คณะก้าวหน้าเห็นด้วยกับคุณชัชชาติ หาก กทม.ใช้ Traffy Fondue
“Traffy Fondue” ได้รับรางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2564 รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ด้านสังคมและสิ่งแวดล้อม ประเภทหน่วยงานภาครัฐ
ข่าวจากหน้าเว็บคณะก้าวหน้า – ประชาชนพอใจ ! “ฟองดูว์” เทคโนโลยีรับเรื่องร้องเรียน เพื่อ “เทศบาล” แก้ปัญหาได้ทันท่วงที
ดร.สุพจน์ เธียรวุฒิ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล กรุณาแนะนำ Traffy Fondue ตัวอย่างบริการ AI Chatbot
อบรม ปปช 52 แห่ง พร้อมเจ้าหน้าที่ 93 คน (ใน 48 จังหวัด 4 ภาค) พร้อมรับแจ้งเบาะแสทุจริตและการกระทำความผิดทั่วประเทศสำนักงาน มีการทดสอบแจ้งและบริหารจัดการ 63 เรื่อง
หารือกับทีม TOT ที่จะช่วยขยายผล Traffy Waste และ Traffy Fondue
งานสวทช-วิทย์สัญจร ที่ศูนย์ประชุมจังหวัดเชียงใหม่
นำเสนอผลงาน ในงาน Navanakorn Thammasat Smart City Knowledge
ออกบูธ งานสันนิบาตเทศบาล ที่เชียงใหม่ ร่วมกับ สวทช. ภาคเหนือ
เทศบาลนครอุบลราชธานี ใช้ Traffy Fondue รับแจ้งปัญหา
นำเสนอ Traffy Waste & Traffy Fondue ในงาน e-Asia Symposium 2020
ออกบูธในงานสันนิบาตเทศบาลภาคอีสาน
สัมภาษณ์งาน 7 Innovation Award
เข้าร่วมงาน Pre NSTDA Startup
ตัวแทนขาย Traffy Waste ร่วมงามสัมมนาผู้บริหาร อบต.ทั่วประเทศ จังหวัดเชียงใหม่
แถลงข่าวงาน NSTDA Beyond Limits: Sustainability’s Impact วิถีสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน
ร่วมงานแถลงข่าว โครงการลดเปลี่ยนโลกกับโตโยต้า
Youtube Live อบรมการใช้งาน Traffy Fondue & Traffy Waste สำหรับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั่วประเทศ
DEPA Accelerator Pitch
ออกบูทงาน Better Bangkok และ ชัชชาติชวนคุย
บรรยายเรื่องการใช้ Chatbot, AI และ Mobile App ในการบริหาร งาน Plastics Smart Cities
นำเสนอ Traffy Waste และ Traffy Fondue ต่อผู้อำนวยการและทีมผู้บริหารองค์การเภสัชกรรม
ได้รับรางวัล Merit Award ในสาขา Public Sector – Digital Government จากงาน Asia Pacific ICT Alliance Awards 2019
เข้าร่วมโครงการ Global Cleantech Innovation
รับรางวัลชนะเลิศ Thailand ICT Award 2019 สาขา Big Data
นำเสนอ Traffy Waste & Traffy Fondue กับ Better Bangkok และ ดร.ชัชชาติ สิทธิพันธุ์
คุณชัชชาติ ชี้ ‘นวนคร’ คือต้นแบบ ‘สมาร์ท ซิตี้’ แนะ ปรับ กทม.ที่เส้นเลือดฝอย พัฒนาคน-ลดเหลื่อมล้ำ
สวทช.พัฒนาแอพพ์สู้โควิด-19 ‘DDC-Care และ Traffy Fondue’
“บิ๊กฉิ่ง” สั่งด่วน! 50 จังหวัด ปรับใช้แอปฯ “Traffy Fondue” ปชช.ร่วมแจ้งเหตุ “เผาป่า-เผาพืช” ทุกพื้นที่ สนองนโยบายเผาจริง จับจริง
‘มหาดไทย’ ติดดิจิทัล เพิ่มประสิทธิภาพดูแลเมือง
5/10/2021
“Traffy Fondue” ได้รับรางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2564 รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ด้านสังคมและสิ่งแวดล้อม ประเภทหน่วยงานภาครัฐ

11/12/2021
ปัญหาโครงสร้างของเมืองในระดับเส้นเลือดฝอย วิธีการแก้ปัญหาในระดับเส้นเลือดฝอยที่ได้ผลวิธีหนึ่ง คือ การใช้เทคโนโลยีมาช่วยให้อำนาจ (Empower) ประชาชน ในการมีส่วนร่วมที่จะช่วยแจ้งปัญหาที่พบ และภาครัฐเอาข้อมูลนั้นไปใช้แก้ปัญหาอย่างจริงจัง ซึ่งแพลตฟอร์มที่ใช้ได้ผลดี คือ การใช้ไลน์กลุ่มทราฟฟี่ฟองดูว์ (Traffy Fondue) (ฟ้องดู) ที่พัฒนาโดยทีมคนรุ่นใหม่ของ สวทช.

10/12/2021
คณะก้าวหน้าเห็นด้วยกับคุณชัชชาติ ถ้า กทม. จะใช้ Traffy Fondue รับเรื่องร้องเรียน จาก 16 เทศบาลที่คณะก้าวหน้าดูแลประชาชนถูกใจและได้ประโยชน์มาก

14/09/2021
เป็นที่น่าพอใจของประชาชน ! “ฟองดูว์” เทคโนโลยีรับเรื่องร้องเรียน เพื่อ “เทศบาล” แก้ปัญหาได้ทันท่วงที
16/07/2021
ดร.สุพจน์ เธียรวุฒิ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล กรุณาแนะนำ Traffy Fondue ตัวอย่างบริการ AI Chatbot สำหรับรับแจ้งและบริหารจัดการปัญหาเมืองและปัญหาแจ้งซ่อมในอาคารสำนักงาน

27/06/2020
ชัชชาติ ชี้ ‘นวนคร’ คือต้นแบบ ‘สมาร์ท ซิตี้’ แนะ ปรับ กทม.ที่เส้นเลือดฝอย พัฒนาคน-ลดเหลื่อมล้ำ
Read More
17/02/2020
“บิ๊กฉิ่ง” สั่งด่วน! 50 จังหวัด ปรับใช้แอปฯ “Traffy Fondue” ปชช.ร่วมแจ้งเหตุ “เผาป่า-เผาพืช” ทุกพื้นที่ สนองนโยบายเผาจริง จับจริง
Read Moreกิจกรรม Traffy Fondue

20/02/2021
อบรม ปปช 52 แห่ง พร้อมเจ้าหน้าที่ 93 คน (ใน 48 จังหวัด 4 ภาค) พร้อมรับแจ้งเบาะแสทุจริตและการกระทำความผิดทั่วประเทศสำนักงาน มีการทดสอบแจ้งและบริหารจัดการ 63 เรื่อง

20/02/2021
หารือกับทีม TOT ที่จะช่วยขยายผล Traffy Waste และ Traffy Fondue

13/02/2021
นำเสนอผลงาน ในงาน Navanakorn Thammasat Smart City Knowledge

13/02/2021
งานสวทช-วิทย์สัญจร ที่ศูนย์ประชุมจังหวัดเชียงใหม่

30-31/01/2021
ออกบูธ งานสันนิบาตเทศบาล ที่เชียงใหม่
ร่วมกับ สวทช. ภาคเหนือ

21/01/2021
นำเสนอ Traffy Waste & Traffy Fondue
ในงาน e-Asia Symposium 2020

16/01/2021
ออกบูธในงานสันนิบาตเทศบาลภาคอีสาน

15/01/2021
สัมภาษณ์งาน 7 Innovation Award

10/01/2021
เข้าร่วมงาน Pre NSTDA Startup

22/12/2020
ตัวแทนขาย Traffy Waste ร่วมงามสัมมนาผู้บริหาร อบต.ทั่วประเทศ จังหวัดเชียงใหม่

20/12/2020
แถลงข่าวงาน NSTDA Beyond Limits: Sustainability’s Impact วิถีสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน

19/12/2020
ร่วมงานแถลงข่าว โครงการลดเปลี่ยนโลกกับโตโยต้า

11/12/2020
Youtube Live อบรมการใช้งาน Traffy Fondue & Traffy Waste สำหรับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั่วประเทศ

2/12/2020
DEPA Accelerator Pitch

30/11/2020
ออกบูทงาน Better Bangkok และ ชัชชาติชวนคุย

28/11/2020
บรรยายเรื่องการใช้ Chatbot, AI และ Mobile App ในการบริหาร งาน Plastics Smart Cities

27/11/2020
นำเสนอ Traffy Waste และ Traffy Fondue ต่อผู้อำนวยการและทีมผู้บริหารองค์การเภสัชกรรม
.

22/11/2020
ได้รับรางวัล Merit Award ในสาขา Public Sector – Digital Government จากงาน Asia Pacific ICT Alliance Awards 2019

13/11/2020
เข้าร่วมโครงการ Global Cleantech Innovation
.

7/11/2020
รับรางวัลชนะเลิศ Thailand ICT Award 2019 สาขา Big Data

1/11/2020
นำเสนอ Traffy Waste & Traffy Fondue กับ Better Bangkok และ ดร.ชัชชาติ สิทธิพันธุ์
.